5 sai lầm dễ mắc phải khi chọn quà 1/6 cho bé

17/05/2021

Quốc tế Thiếu nhi đến cũng là lúc các bé hoàn thành năm học của mình. Quà 1/6 cho bé không chỉ là quà tặng đúng lúc, đúng dịp mà còn là cách để bố mẹ khích lệ tinh thần cho con vì đã hoàn thành xuất sắc việc học của mình trong năm qua. Để tìm được món quà phù hợp cho bé yêu, hãy cùng Gift Network điểm qua “5 sai lầm dễ mắc phải khi chọn quà 1/6 cho bé” nhé!

1. Chọn quà theo mong muốn của bố mẹ

Một món quà được yêu thích là món quà đúng sở thích người nhận. Điều này không chỉ đúng đối với người lớn mà đối với các bé cũng thế. Người lớn đặc biệt là các bậc phụ huynh luôn hy vọng bé được phát triển toàn diện thông qua những món quà như đồ chơi, sách,... Tuy nhiên, chọn quà 1/6 cho bé thì món quà nên đáp ứng những tiêu chí: đúng với mơ ước của trẻ, phù hợp sở thích hoặc tính cách bé. Vì vậy, khi lựa chọn quà tặng 1/6 cho bé, bố mẹ hãy chiều theo mong muốn có thể đáp ứng để bé có được món quà như ý.

Bố mẹ nên lắng nghe và tôn trọng món quà theo ý thích của trẻ để bé có được quà tặng 1/6 ý nghĩa.

2. Không nên tặng quà xa xỉ

Điều này sẽ dẫn đến việc việc lãng phí nếu như món quà không đúng độ tuổi hay phù hợp với sở thích của bé. Tặng quà cho bé có rất nhiều sự lựa chọn với mức giá hợp lí mà vẫn chất lượng. Đối với những bé lớn, bạn có thể mua đồ chơi, sách hoặc dụng cụ học tập làm quà tặng. Đối với các bé nhỏ thì quà tặng như tã sữa hay vật dụng cho bé sẽ là lựa chọn hợp lý. Dành trọn tấm lòng và sự thấu hiểu để chọn được món quà mà bé yêu thích chính là điều mà bé trân trọng nhất. 

Quà đắt tiền cũng không bằng quà phù hợp dành cho bé.

3. Quà tặng không phù hợp với độ tuổi của bé

Dù lựa chọn quà tặng nào thì một trong những điều người lớn cần lưu ý đó chính là sự phù hợp của món quà với lứa tuổi của bé. Trên mỗi món đồ chơi hoặc sách dành cho trẻ em đều có lưu ý về độ tuổi phù hợp của trẻ và được ghi chú “Dành cho trẻ…” hoặc “Age…”. Món quà thích hợp sẽ tạo cho bé sự thích thú và niềm vui.

 

Món quà phù hợp không chỉ làm bé vui mà còn giúp bé phát triển tư duy và kỹ năng.

4. Chọn quà theo giới tính

Từ đây, mọi người thường có những lựa chọn nhất định về việc tặng quà thiếu nhi dựa trên giới tính ví dụ như: đối với với bé trai thường sẽ được nhận robot, mô hình xe hay lắp ráp và đối với bé gái sẽ là búp bê, đồ chơi nấu ăn,... Ngày nay, mỗi bé đều là những cá tính màu sắc khác nhau và việc lựa chọn quà tặng bé thích phải dựa trên sở thích của bé. Có những bé gái năng động với cá tính mạnh sẽ thích được bố mẹ dẫn đến những khu vui chơi, hoặc các món đồ chơi lego, xếp hình. Các bé trai với tính cách điềm đạm sẽ thích đọc sách hay những bộ trò chơi nấu ăn. Chính vì vậy, khi chọn quà cho bé, điều quan trọng chúng ta phải thật sự hiểu tính cách của bé.

Chọn món quà đúng với tính cách chính là thể hiện sự thấu hiểu của bạn dành cho bé yêu.

5. Quà tặng 1/6 cho bé đôi khi không phải là những món quà hiện vật

Đồ chơi, sách hay quần áo đều là những món quà rất quen thuộc với trẻ. 1/6 năm nay, bố mẹ có thể tạo sự bất ngờ cho bé bằng vé vào khu vui chơi, dành cả ngày vui chơi cùng bé hoặc tạo cho bé buổi tiệc nhỏ bất ngờ. Đây còn là món quà khích lệ tinh thần sau khi kết thúc năm học. Niềm vui của bé đôi khi được tạo nên từ những điều nhỏ nhoi, đơn giản. Những hoạt động này không chỉ giúp bé năng động hơn mà còn xây dựng sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Đặc biệt qua những buổi dã ngoại, du lịch hay tham gia các khu vui chơi cũng sẽ giúp bé phát triển những kỹ năng sống.

Có rất nhiều sự lựa chọn cho bé tuy nhiên với nhịp sống bận rộn, bố mẹ hay những người thân trong gia đình như cô, chú, bác,... thường không có nhiều thời gian để lựa chọn quà tặng cho bé hay tìm hiểu điều thật sự bé thích là gì để có món quà phù hợp. Một món quà mà bé có thể lựa chọn tất cả, chỉ có thể là Mã quà tặng điện tử Mobile Gift.

Mã Mobile Gift - chọn điều bé muốn, bé thích, cả nhà vui

Với Mobile Gift, ba mẹ và bé có thể tự do lựa chọn quà tặng phù hợp tại hơn 230+ thương hiệu & 3,300+ điểm thanh toán nổi bật dành cho bé như Concung, Canifa, Toycity, tiNiWorld, Baskin Robbins,...

Đặc biệt, Mobile Gift được gửi qua SMS/ Email nên dù ở bất kỳ nơi đâu, bạn đều có thể gửi món quà này đến bố mẹ thay bạn chọn quà phù hợp cho bé. 

Con trẻ được vui vẻ chính là niềm hạnh phúc lớn nhất của cha mẹ. Mong rằng với bài viết này, Gift Network đã giúp bạn hiểu và tâm lý hơn khi chọn quà tặng 1/6 cho bé.