Doanh Nghiệp Nên Tặng Quà Gì Cho Các Bé Nhân Dịp 1/6?

19/05/2021

Hoạt động thăm hỏi, tặng quà Quốc tế Thiếu Nhi 1/6 hàng năm đã trở thành nét đẹp văn hóa doanh nghiệp, giúp gắn kết đội ngũ nhân viên và động viên các em thiếu niên nhi đồng chăm ngoan học giỏi.

Trẻ em rất mong đợi nhận quà 1/6


Ý nghĩa hoạt động tặng quà 1/6 cho con em nhân viên

Thực tế cho thấy, các doanh nghiệp phát triển bền vững và lâu năm đều có một đặc điểm chung là chăm lo đời sống tinh thần, xây dựng giá trị văn hóa tốt đẹp hướng đến con người. Một trong những nét đẹp văn hóa này phải kể đến tặng quà 1/6 cho con em nhân viên. 

Một vài chia sẻ của Tổng công ty CP May Nhà Bè (NBC), nội dung trích dẫn từ website công ty:

Chị Huỳnh Thị Hồng Cúc - Phó chủ tịch Công đoàn NBC: “Việc tổ chức các hoạt động hướng về con em cán bộ công nhân viên nhân dịp 1/6 không chỉ mang đến cho các cháu một món quà tinh thần đầy ý nghĩa mà mong muốn về lâu dài các cháu cũng gắn kết và xem NBC như một ngôi nhà thứ 2 của mình. Thời gian tới Công ty sẽ tiếp tục duy trì hoạt động ý nghĩa này để con em cán bộ công nhân có thêm niềm vui, niềm động viên quý báu để vươn lên trong học tập và cuộc sống"

Về phía nhân viên công ty, Anh Nguyễn Đình Học - bộ phận IT: "Từ trước đến nay, Ban lãnh đạo Công ty luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho anh em và thế hệ kế cận. Con tôi nhiều năm liền được tặng sách vở, giấy khen vào đầu năm học mới, được nhận quà vào dịp Tết thiếu nhi, Tết trung thu. Nhờ có sự quan tâm của Ban lãnh Công ty, tôi có thêm động lực làm việc, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi”.

Quả thực, những món quà 1/6 thiết thực của công ty sẽ góp phần động viên tinh thần các em nỗ lực học tập tốt, chăm ngoan, trở thành người có ích cho xã hội. Ý nghĩa của hoạt động này giúp nuôi dưỡng văn hóa doanh nghiệp, hình thành sự gắn kết giữa các thành viên như một “gia đình”, có thể cùng nhau vượt qua mọi khó khăn.

Những bất cập khi tìm tặng quà 1/6 của doanh nghiệp

"Nếu đội ngũ lãnh đạo không quan tâm đến vấn đề con người thì có lẽ không nên có người ấy ngồi ở vị trí leadership trong công ty", bà Đàm Bích Thủy – Hiệu trưởng ĐH Fulbright Việt Nam, nguyên CEO ANZ Việt Nam.

Chính vì quan tâm đến con người và các bé thiếu nhi, năm nào phòng Nhân sự, Công đoàn cũng tất bật chuẩn bị ý tưởng quà tặng 1/6 mới mẻ và phù hợp với nhiều độ tuổi trẻ em. Chỉ cần nhìn thấy nụ cười trẻ thơ, sự háo hức của các bé trong buổi lễ đã là niềm động viên an ủi cho biết bao công sức của người phụ trách: từ khâu tìm quà, mua, vận chuyển và gói quà. 

Doanh nghiệp chọn quà 1/6 tặng phù hợp sẽ rất có ý nghĩa với bé và cả gia đình

Tuy nhiên, có một sự thật rằng không phải năm nào cũng thuận lợi tìm thấy ý tưởng độc đáo, chưa kể món quà đó có phù hợp với ngân sách không? Có tối ưu các nguồn lực, đáp ứng thời gian và các tiêu chí khác của công ty không?

Nhu cầu xã hội hóa luôn hướng đến tính thiết thực, những món quà Tết Thiếu nhi phổ biến như tập vở, balo, bánh kẹo, sữa và đồ chơi hầu như gia đình nào cũng có. Nếu chương trình 1/6 không hướng đến tặng quà thiện nguyện các bé có hoàn cảnh khó khăn mà là hoạt động chăm sóc quan tâm con em cán bộ công nhân viên, thì có một giải pháp quà tặng 1/6 cho bé trai, bé gái rất thú vị, vừa phù hợp với mọi độ tuổi thiếu nhi, vừa linh hoạt gửi tặng và gọn nhẹ.    

Quà tặng 1/6 bé thích mọi người cùng vui:  Mã Quà Tặng Điện Tử Mobile Gift

Bí mật của tính phù hợp chính là để người nhận tự do chọn món quà họ muốn trong giá trị bạn gửi tặng. Mobile Gift là mã quà tặng điện tử, được gửi qua SMS hoặc Email và cách sử dụng rất đơn giản tương tự như tiền mặt tại hơn 3.300 địa điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc.

Một món quà 1/6 “dành cho tất cả” các bé thiếu nhi. Xem chi tiết địa điểm sửa dụng tại www.mobilegift.vn

Khi luận về văn hóa biếu tặng, nếu chọn tiền sẽ thiếu ý nhị mặc dù ai cũng thích vì thiếu đi giá trị tình cảm trong đó. Hiểu được điều đó, Mobile Gift hoàn toàn giải quyết được điểm yếu của tiền. Doanh nghiệp tặng Mobile Gift sẽ giúp phụ huynh đưa các bé đi mua đồ chơi bé thích, đi ăn uống, vui chơi; hay với bé sơ sinh ba mẹ sẽ chủ động mua tã sữa cho con. Mỗi mã quà được gửi đi đều có kèm theo logo của doanh nghiệp cùng thông điệp lời chúc doanh nghiệp muốn kèm theo.

Ngân sách quà tặng 1/6 của doanh nghiệp sẽ không lãng phí một đồng nào và còn giúp người phụ trách nhẹ nhàng hơn, thoải mái hơn rất nhiều khi tổ chức chương trình Quốc tế Thiếu nhi cho các bé. Và sẽ chẳng tốn kém gì ngược lại còn nhận được nhiều lợi ích khi doanh nghiệp chuyển sang một giải pháp quà tặng 4.0 đang rất được yêu thích hiện nay.